กรุ๊ปเลือดเปรียบเทียบรัก

กรุ๊ปเลือดเปรียบเทียบรัก

หลายคนอาจสงสัยว่าเอ๊ะ กรุ๊ปเลือดมันเกี่ยวอะไรกับดวงชะตา คำทำนายนี้จะเปรียบเทียบกลุ๊ปเลือดของคู่รักว่า ผู็ชายและผู้หญิงว่าจะสามารถคบกันได้อย่างราบรื่นหรือไม่

A A

ชายกรุ๊ปเลือด เอ กับหญิงกรุ๊ปเลือด เอ
ชีวิตรักของชายหญิง กรุ๊ปเลือด เอ เหมือนกัน
ถ้า ชายหญิงกรุ๊ปเลือด เอ สามารถจับคู่กันได้อย่างคนที่มีสติสัมปชัญญะละก็ จะเป็นคู่ครองตัวอย่างที่มีความสุขจนคนอิจฉาทีเดียว ทั้งนี้ก็เพราะฝ่ายหญิงเป็นคนที่เอาอกเอาใจเก่งรักใครก็รักจากใจจริง ไม่ได้เสแสร้งปั้นแต่ง แถมยังเป็นแม่บ้านแม่เรือน ละเอียดรอบคอบสามารถดูแลบ้านช่องให้ เรียบร้อยอย่างไม่มีขาดตกบกพร่อง เป็นที่ชื่นตาชื่นใจแก่พ่อบ้านยิ่งนัก

ส่วนฝ่ายชายนั้นเล่าก็โก้เก๋นำ สมัยใหม่อยู่เสมอ มีผู้หญิงรุมล้อมไม่มีเว้นว่าง และพ่อเจ้าประคุณก็ชอบซะด้วยที่จะมีคู่ควงไม่ซ้ำหน้ากันเลยสักวัน แต่ถ้าเมื่อใดถูกศรกามเทพเสียบอก หนุ่มกรุ๊ปเลือด เอ ก็จะเริ่มกระบวนการหน่วยกล้าตาย จู่โจมสาวกรุ๊ปเลือด เอ อย่างถึงพริกถึงขิง กำนัลทั้ง คำหวาน ดอกไม้ และของสมนาคุณอีกมากมาย ชนิดไม่ให้ต้องน้อยหน้าใครเช่นกัน

แต่สาวกรุ๊ปเลือด เอ ก็ค่อนข้างระมัดระวังเนื้อตัว ไม่ค่อยให้หัวใจเผลอรักใครง่าย ๆ ยิ่งพวกปากฉาบน้ำผึ้งแต่มือป้ายกาวลาเท็กซ์ (คือลองได้จับมือแล้วก็ไม่ยอมปล่อย) เจ้าหล่อนยิ่งต้องระวังเป็นพิเศษ เพราะฉะนั้น กว่าจะกระเถิบจากเพื่อนแนวหลังมาเป็นเพื่อนแนวหน้าได้ หนุ่มกรุ๊ปเลือด เอ ก็แทบจะหืดขึ้นคอเหมือนกัน

A B

ชายกรุ๊ปเลือด เอ กับหญิงกรุ๊ปเลือด บี
สาว บี ยิ่งหยิ่ง หนุ่ม เอ ก็ยิ่งชอบ
สาว กรุ๊ปเลือด บี มักมีนิสัยหยิ่งทรนง ไว้ตัวและไม่ค่อยสุงสิงกับใคร ยิ่งหนุ่มประเภทมดแดงแฝงพวงมะม่วงละก็ สาวเจ้าตอกหน้าหงายไปนักต่อนักแล้ว แต่สาวกรุ๊ปเลือด บี ยิ่งเย่อหยิ่งเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีเสน่ห์ดึงดูดใจหนุ่มกรุ๊ปเลือด เอ เท่านั้น เรียกว่ายิ่งยากก็ยิ่งอยาก ยิ่งลำบากก็ยิ่งถึงใจ

ในขณะเดียวกันสาว กรุ๊ปเลือด บี ที่ชอบความสะดวกสบาย และรักจะมีสิ่งดี ๆ ในชีวิตอยู่เสมอ ก็ออกจะสนหนุ่มเลือดแรงที่ถึงไหนถึงกันอย่างหนุ่มกรุ๊ปเลือด เอ อยู่มาก เพราะมันค่อยสมน้ำสมเนื้อ ไม่จืดชืดเหมือนก๋วยเตี๋ยวค้างคืน แต่ว่าหากเมื่อใดที่สาวกรุ๊ปเลือด บี เกิดความรักขึ้นในหัวใจน้อย ๆ ของเธอละก็เธอก็จะรักเดียวใจเดียว บุกบั่นสร้างฐานะครอบครัว และเป็นแรงหนุนให้เขาได้พบกับความสำเร็จในชีวิต

A O

ชายกรุ๊ปเลือด เอ กับหญิงกรุ๊ปเลือด โอ
ภรรยาดีเป็นศรีแก่บ้าน สาวกรุ๊ปเลือด โอ เป็นศรีแก่หนุ่มกรุ๊ปเลือด เอ
ผู้หญิง กรุ๊ปเลือด โอ มีความเป็นแม่อยู่ในตัวอย่างเปี่ยมล้น หล่อนจึงชอบหยอกล้อเขาด้วยความรักใคร่เอ็นดู ช่วยให้เขาผ่อนคลายความตึงเครียดได้เสมอ ซึ่งทั้งนี้ไม่ใช่เป็นการยั่วโมโหแต่อย่างใด ฉะนั้นถ้าหนุ่มเลือดกรุ๊ป เอ สามารถเข้าใจได้ ชีวิตแต่งงานก็จะมีความสุข เพราะสาวกรุ๊ปเลือด โอ เป็นช้างเท้าหลังที่ดี ไม่ใช่คอยตามนะ แต่คอยช่วยยันไว้ไม่ให้หน้าคะมำต่างหาก ฉะนั้นหนุ่มเลือดกรุ๊ป เอ ที่ได้สาวเลือดกรุ๊ป โอ เป็นศรีภรรยา จึงมักประสบความสำเร็จทั้งในชีวิตการงานและการเรือน

ส่วนสาวเลือดกรุ๊ป โอ นั้นก็มีความเชื่อมั่นในตนเอง ใจแข็ง และไม่ชอบอยู่นิ่ง เมื่อเทียบกับหนุ่มกรุ๊ปเลือด เอ แล้ว ฝ่ายชายออกจะดูอ่อนไปหน่อย แต่ความรักความเอาใจเก่งของหนุ่มเลือดกรุ๊ป เอ ก็สามารถให้ความอบอุ่นแก่สาวเลือดกรุ๊ป โอ เป็นอย่างดี ทำให้เธอรู้สึกมีความอบอุ่นในใจอยู่เสมอ

A AB

ชายกรุ๊ปเลือด เอ กับหญิงกรุ๊ปเลือด เอบี
หนุ่มกรุ๊ป เอ กับความไม่แน่นอนของสาว เอบี
เอกลักษณ์ เฉพาะตัวของสาวกรุ๊ปเลือด เอบี ทั้งหลายก็คือ อวดเก่ง ยะโสโอหัง ไม่ยอมแพ้หรือท้อถอยต่อสิ่งที่ตั้งใจไว้แล้วว่าจะทำ ฉะนั้นจึงไม่แปลกที่สาวเลือดกรุ๊ป เอบี จะเย่อหยิ่งอวดดีและใจร้อนเป็นไฟ แต่เมื่อได้ผูกสมัครรักใคร่กับหนุ่มเลือดกรุ๊ป เอ เข้า และทั้งสองรักกันด้วยน้ำใสใจจริง ต่างก็จะเป็นยาแก้เซ็งของอีกฝ่ายได้เป็นอย่างดี แถมยังจะช่วยแก้ข้อบกพร่องให้แก่กันและกันอย่างน่ารักน่าเอ็นดูอีกด้วย

แต่ สิ่งที่สาวเลือดกรุ๊ป เอบี ควรระวังให้มากก็คือ การที่สาวเจ้าเป็นคนเอาแต่ใจยามรักก็ไม่ลืมหูลืมตา (แต่ยามโกรธกลับจำติดหูติดตา) อาจทำให้เจ้าหล่อนตกเป็นเครื่องมือของหนุ่มเลือดกรุ๊ป เอ ก็ได้ เพราะเขาจะใช้จุดอ่อนนี้ควบคุมหล่อนให้อยู่ในอำนาจของเขา ฉะนั้นจงจำไว้ว่า อย่าไว้ใจทางอย่าวางใจคน นะจนใจ (แฟนตัว) เอง

B A

ชายกรุ๊ปเลือด บี กับหญิงกรุ๊ปเลือด เอ
หนุ่มกรุ๊ป บี กับสาวกรุ๊ป เอ สุขหรือทุกข์อยู่ที่ใจของตัว
สำหรับ สาวกรุ๊ป เอ แล้ว ความเย่อหยิ่งทรนงของหนุ่มกรุ๊ปเลือด บี นั้นออกจะขัดลูกนัยน์ตาและผิดรสนิยมของเธออยู่สักหน่อย เพราะเธอเห็นว่า คนจะรักกันมันต้อง จ๊ะ ๆ จ๋า ๆ กันบ้าง ไม่ใช่อวดดีเสียจนคิดว่า “โลกนี้มีข้าอยู่เพียงผู้เดียว” แต่ความสามารถเฉพาะด้านหรือความเป็นคนกะล่อนหน้าด้านของหนุ่มกรุ๊ปเลือด บี ก็อาจทำให้สาวกรุ๊ปเลือด เอ ป้องกันการจู่โจมหัวใจของเขาไว้ไม่อยู่ ในที่สุดก็ต้องพ่ายแพ้ความกะล่อนของเขาจนได้

ทีนี้การสมรสสมรักที่เป็น ผลพวกแห่งความพยายามตื้อของหนุ่มเลือดกรุ๊ป บี นั้น มันอาจนำความสุขหรือความทุกข์มาให้สาวเจ้าได้ ทั้งนั้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าใจของทั้งสองฝ่ายเป็นยังไง หากต่างก็พอใจในดอกรักที่เบ่งบาน สวรรค์ก็หล่นตุ๊บลงมาอยู่ในอก แต่ถ้ารักเล่น ๆ แล้ว มาเสียดงเสียดายที่ต้องแต่งจริง ๆ ละก็ นรกก็เห็นจะอยู่ไม่ไกลจากใจ

B B

ชายกรุ๊ปเลือด บี กับหญิงกรุ๊ปเลือด บี
ใครจะสุขเท่าหนุ่มสาวกรุ๊ปเลือด บี รักกัน
ถ้า หนุ่มสาวที่มีเลือดกรุ๊ป บี เหมือนกัน ได้มาจับคู่กันละก็ ทั้งคู่จะไม่สนใจใครหรืออะไรในโลกทั้งนั้น ในใจของเขาทั้งสองจะมีแต่กันและกันต่อให้อยู่ท่ามกลางมหาชนก็เถิด ทั้งคู่ก็จะกุมมือมองตากันอย่างซาบซึ้งคนอื่นน่ะ อย่าได้หวังเข้าไปแซะซะให้ยากเลย ไม่มีประโยชน์ ฉะนั้น หนุ่มสาวกรุ๊ปเลือด บี หากได้แต่งงานกัน ก็จะเป็นคู่ที่มีความรักดูดดื่มและมีความสุขอย่างหาที่เปรียบมิได้

แต่ เนื่องจากหนุ่มสาวกรุ๊ปเลือด บี ต่างก็มีนิสัยสุรุ่ยสุร่าย ไม่ค่อยเห็นความสำคัญของการเก็บออม ฐานะทางครอบครัวจึงประสบปัญหาด้านการเงินบ่อย ๆ แต่ยังดีที่สาวเลือดกรุ๊ป บี สมัครใจชอบที่จะทำงานนอกบ้าน ดังนั้น เงินทองก็อาจไม่ถึงขั้นขัดสนเสียทีเดียว และถ้าหนุ่มเลือดกรุ๊ป บี จะไม่เจ้าชู้ประตูดิน นำเรื่องเดือดร้อนมาสู่ครอบครัวบ่อยนัก ก็เชื่อว่าชีวิตคู่ของทั้งสองจะสุขสดชื่นสมหวัง รักกันไปจนแก่เฒ่า

B O

ชายกรุ๊ปเลือด บี กับหญิงกรุ๊ปเลือด โอ
สาวเลือดกรุ๊ป โอ ขวัญใจหนุ่มกรุ๊ปเลือด บี
หนุ่ม ที่รักอิสระเสรีอย่างหนุ่มเลือดกรุ๊ป บี นั้น จะลุ่มหลงบูชาหญิงที่มีจิตใจสุขุมเยือกเย็นอย่างสาวเลือดกรุ๊ป โอ ยิ่งนัก ทั้งนี้ก็เพราะสาวกรุ๊ปเลือด โอ นั้นมีความเป็นมารดาอยู่ในสัญชาติญาณ ทำให้หนุ่มเลือดกรุ๊ป บี เกิดความซาบซึ้งเมื่อได้อยู่ใกล้ชิด

ในช่วง ขณะที่ยังเป็นคู่รักกันอยู่ หนุ่มเลือดกรุ๊ป บี ก็หลงใหลใฝ่ฝันถึงสาวกรุ๊ป โอ เหมือนหนึ่งจะคลั่งตายอยู่แล้ว ยิ่งเมื่อได้ร่วมหอลงโรงกันแล้ว เขาก็จะยิ่งแลเห็นคุณงามความดีของสาวเลือดกรุ๊ป โอ ทำให้เขาทั้งจงรักและภักดีในตัวเธอ ส่วนเธอเองก็พึงพอใจในความเป็นตัวของตัวเองของเขาไม่น้อยเหมือนกัน ดังนั้น จึงเชื่อได้แน่ว่าความรักของคนคู่นี้จะสดชื่นมั่นคง และพร้อมจะฟันฝ่าอุปสรรคทุกอย่างเพื่อให้บรรลุจุดหมายของชีวิตที่ได้ตั้ง เป้าหมายกันเอาไว้

แต่เนื่องจากสาวเลือดกรุ๊ป โอ มักมีท่าทีเย่อหยิ่ง เพราะฉะนั้นกว่าหนุ่มกรุ๊ปเลือด บี จะจีบเธอได้สำเร็จ ก็ต้องใช้ความพยายามบากบั่นมิใช่น้อย
แต่ตำราท่านช่วยบอกเคล็ดลับเอา ไว้ว่า ถ้าอยากให้สาวรักตอบ หนุ่มกรุ๊ปเลือด บี จะต้องรู้จักเอาใจใส่ ให้ความอบอุ่นทางใจ และคอยอยู่เคียงข้างให้ความช่วยเหลือแก่สาวเลือดกรุ๊ป โอ เสมอ ในเวลาที่เธอต้องการ ถ้าทำได้ดังนี้แล้ว ตำราท่านว่าสาวเจ้าจะไปไหนเสีย

B AB

ชายกรุ๊ปเลือด บี กับหญิงกรุ๊ปเลือด เอบี
สาว เอบี จอมหยิ่ง จะเจอดี เมื่อพบหนุ่ม บี
สาว เจ้าที่มีกรุ๊ปเลือด เอบี นั้น มักเย่อหยิ่งเย็นชาต่อบุรุษเพศ ยามเมื่ออยู่ต่อหน้าคนหมู่มาก แม้พ่อหวานใจจะเอาใจสารพัด หล่อนก็จะเฉยเมยให้เขาต้องหน้าม้วนกลับไป เสียทุกทีไป

แต่ชายหนุ่ม กรุ๊ปเลือด บี ก็ใช่ย่อยเสียเมื่อไหร่ เวลาจะจีบสาวแต่ละครั้ง เขาจะเตรียมพร้อมทั้งเล่ห์เหลี่ยมแพรวพราว และกลอุบายนานาชนิดเท่าที่คิดค้นได้ ตามตื้อจนสาวเจ้าอ่อนใจ ยอมเป็นคู่ตุนาหงันในที่สุด

ตอนตามจีบนั้นก็เป็นเรื่องของการตามจีบ แต่พอจีบได้สำเร็จแล้ว ฝ่ายหญิงจะตกที่นั่งเป็นฝ่ายคล้อยตาม เพราะถือว่าไหน ๆ ก็ตกลงปลงใจกับเขาแล้ว จะเล่นแง่ไปก็เปล่าประโยชน์ ก็เลยขี้เกียจขัดใจ แต่ทีนี้เนื่องจากในด้านสติปัญญาแล้ว หญิงเลือดกรุ๊ป เอบี จะฉลาดหลักแหลมกว่าชายกรุ๊ปเลือด บี ดังนั้น ถ้าโชคร้ายไปเจอชายบางคนที่มีใจไม่บริสุทธิ์ ถึงเขาจะคิดหาอุบายมาทำร้ายหรือเอาเปรียบแฟนสาว เพื่อให้ตัวเขาเป็นฝ่ายได้ดีแต่เพียงผู้เดียวละก็อย่าหวังเสียให้ยากเลย

O A

ชายกรุ๊ปเลือด โอ กับหญิงกรุ๊ปเลือด เอ
หนุ่ม โอ กับสาว เอ ความรักที่ตั้งอยู่บนความจริง
เพศ ชายที่มีเลือดกรุ๊ป โอ เป็นคนที่รักครอบครัว รับผิดชอบสูง มีลักษณะผู้นำอยู่เต็มตัว และเป็นคนใจกว้าง พร้อมที่จะให้อภัยคนอื่นอยู่ตลอดเวลา
ส่วนเพศหญิงที่มีเลือดกรุ๊ป เอ นั้น แม้จะดูสุภาพอ่อนโยน กริยามารยาทนุ่มนวล แต่ถึงกระนั้น บางครั้งก็ใจคอมั่นคงกล้าหาญ ยอมแสดงความชื่นชมในเพศตรงข้ามออกมาอย่างเปิดเผย แต่ถ้าฝ่ายชายเองก็มีความจริงใจกับหญิงกรุ๊ปเลือด เอ พร้อมที่จะเผยความรู้สึก โดยไม่ซ่อนเร้นปิดบัง มีอะไรก็พูดกันชนิดเปิดอกคุยกัน คนคู่นี้ก็จะสามารถเป็นสามีภรรยา หรือคู่รักที่มีความสุขได้

O B

ชายกรุ๊ปเลือด โอ กับหญิงกรุ๊ปเลือด บี
เขาผู้มีเลือดกรุ๊ป โอ ชอบความซื่อบริสุทธิ์ของเธอผู้มีเลือดกรุ๊ป บี
หญิง เลือดกรุ๊ป บี นั้น ดูภายนอกก็คล้ายคนเข้มแข็ง แต่ภายในจิตใจจะรู้สึกว้าเหว่อยู่เสมอ เธอจึงรู้สึกอบอุ่น และปลอดภัยเมื่ออยู่ใกล้ผู้ชายที่มีความคิดเป็นผู้ใหญ่ สุขุมเยือกเย็นอย่างชายกรุ๊ปเลือด โอ

สมมติว่าคุณเป็นชายกรุ๊ปเลือด โอ ที่ได้คู่ครองเป็นหญิงกรุ๊ปเลือด บี ทางที่ดีควรให้ผู้ใหญ่เห็นชอบกับการแต่งงานของคุณ เพราะในเวลาที่เกิดปัญหาขัดแย้งกัน ผู้ใหญ่จะช่วยคลี่คลายเหตุการณ์ไปในทางที่ดีได้

หลังการแต่งงาน ฝ่ายหญิงมักชอบที่จะเป็นใหญ่ในบ้าน ซึ่งก็เป็นเรื่องดีไม่ใช่หรือที่จะให้เธอได้เป็น “แม่” ศรีเรือน อย่างแท้จริง เพื่อที่คุณจะได้สนใจแต่การงานนอกบ้านไม่ต้องมาปวดหัวกับเรื่องจุกจิกภายใน บ้านอีก

O O

ชายกรุ๊ปเลือด โอ กับหญิงกรุ๊ปเลือด โอ
เมื่อ โอ เจอกับ โอ ความขัดแย้งก็จะเกิดขึ้น
ชาย เลือดกรุ๊ป โอ นั้น จะเป็นคนที่มีความรับผิดชอบ สุขม ไม่ชอบเพ้อฝัน ข้างฝ่ายหญิงกรุ๊ปเลือด โอ นั้นก็มีอารมณ์ค่อนข้างรุนแรงชอบเอาแต่ใจตนเอง จึงทำให้เกิดความขัดแย้งกันได้ง่าย ความรักของคนกรุ๊ปเลือด โอ จึงมักไม่ค่อยหวานชื่นเหมือนกรุ๊ปเลือดอื่น ๆ และถ้าคุณยังคงปล่อยให้เป็นไปตามอารมณ์ของตนเองเช่นนี้ละก็ ความรักของคุณก็จะไม่ราบรื่นเท่าไรนัก ฉะนั้นคุณผู้ชายก็ควรจะหัดทำตนเป็นคนใจกว้างเข้าไว้ คอยเอาใจเขาบ้าง ส่วนคุณผู้หญิงก็อย่าเจ้าแง่แสนงอนให้มากนัก เพราะถ้าเกิดเขาเบื่อที่จะง้อคุณขึ้นมาละก็ แล้วคุณก็จะต้องมาเสียใจทีหลัง ถ้าคุณพยายามปรับตัวเสียหน่อย เรื่องต่าง ๆ ก็จะจบลงด้วยดีในที่สุด

โดย ปกติแล้วหญิงที่มีกรุ๊ปเลือด โอ นั้นมีความคิดค่อนข้างดื้อรั้น แต่ถึงอย่างไรก็ยังมีเหตุผล เรื่องจะเอาของกำนัลมาเป็นเครื่องล่ออย่าหวังซะให้ยาก ถึงเจ้าหล่อนจะรับของจากคุณ แต่ใช่ว่าเจ้าหล่อนจะคล้อยตามของกำนัลเหล่านั้นก็หาไม่ แถมยังไวต่อความรู้สึกที่แฝงเจตนาไม่บริสุทธิ์ของผู้ให้อีกด้วย เรียกว่าอย่าหวังเอาของมาล่อให้ตายใจเสียให้ยาก

ถ้าชายหญิงกรุ๊ปเลือด โอ มาเจอกันจนกระทั่งได้ตกล่องปล่องชิ้นแล้วละก็ ฝ่ายหญิงจะเป็นฝ่ายคอยสนับสนุนส่งเสริมเกื้อกูลฝ่ายชาย ให้ได้มีโอกาสแสดงความสามารถจนประสบความสำเร็จในชีวิต

O AB

ชายกรุ๊ปเลือด โอ กับหญิงกรุ๊ปเลือด เอบี
หนุ่ม โอ สุขุม เยือกเย็น เจอกับ สาว เอบี เจ้าอารมณ์
ลักษณะ ชายกรุ๊ปเลือด โอ มักจะเป็นคนที่จริงจังต่อชีวิต สุขุม เยือกเย็น ในขณะที่หญิงกรุ๊ปเลือด เอบี นั้น เป็นคนที่ใจคอร้อนรน หาความแน่นอนไม่ค่อยจะได้ มีนิสัยที่อ่อนไหวต่อสิ่งแวดล้อมได้ง่าย ฉะนั้นจึงมักจะขาดความยั้งคิด อาจเรียกได้ว่าเป็นคนที่ค่อนข้างเจ้าอารมณ์อยู่ซักหน่อย แต่บางครั้งเจ้าหล่อนก็ใจกว้างพอที่จะยอมเสียสละได้ทุกอย่าง ถ้าพอใจจะทำ จึงทำให้เจ้าหล่อนเข้ากับคนอื่น ๆ ได้ยากกว่าหญิงในกรุ๊ปอื่น ๆ

และ ประกอบกับการที่เธอไม่ชอบทำตามคำสั่งของผู้อื่น จึงทำให้ความรักของเธอไม่ค่อยจะยืนยาวมากนัก ถ้าผู้ชายที่มีกรุ๊ปเลือด โอ ได้หลงรักหญิงที่มีกรุ๊ปเลือด เอบี แล้วละก็จะต้องทำใจให้ได้เสียก่อนจึงจะเข้ากับเธอได้ ส่วนหญิงที่มีกรุ๊ปเลือด เอบี นั้น ถ้าหากยังต้องการความสุขในชีวิตรักของคุณแล้วละก็ ควรจะปรับอารมณ์ของคุณเสียให้เย็นลงบ้าง อย่าเอาแต่ใจตัวเองมากนัก เพราะคุณเป็นคนที่โชคดีแล้วที่ได้เจอกับชายกรุ๊ปเลือด โอ มีเหตุผลอยู่แล้ว เขาก็จะเข้าใจได้ดีว่าคุณพยายามทำเพื่อเขาแล้ว และชีวิตของคุณก็จะพบกับความสุขได้

AB A

ชายกรุ๊ปเลือด เอบี กับหญิงกรุ๊ปเลือด เอ
หญิงเลือดกรุ๊ป เอ คู่ที่เหมาะสมที่สุดของชายกรุ๊ปเลือด เอบี
อัน ที่จริงชายที่มีเลือดกรุ๊ป เอบี นั้นเป็นคนที่เต็มไปด้วยจินตนาการช่างเพ้อฝันแต่บางครั้งกับหญิงสาวที่เขา ถึงพอใจ เขากลับชอบแสดงออกถึงความบึ้งตึงเย็นชา ทั้งที่ใจเขาก็รักและพร้อมที่จะรับผิดชอบในตัวเธอ

โดยทั่วไปแล้ว ชายกรุ๊ปเลือด เอบี เป็นคนค่อนข้างเจ้าเล่ห์ คิดการไกลจะทำการสิ่งใดก็คำนวณถึงผลได้ผลเสียอย่างถี่ถ้วน แม้แต่การแต่งงานมีครอบครัว เขาก็จะไตร่ตรองเรื่องผลประโยชน์ก่อนว่าเขาจะได้หรือเสียอะไรกันแน่ ฉะนั้น ผู้ชายลักษณะเช่นนี้จึงเหมาะที่จะได้คู่ครองที่เป็นแม่บ้านแม่เรือน ซึ่งค่อนข้างจะอ่อนโยนอย่างผู้หญิงกรุ๊ปเลือด เอ ชีวิตคู่จึงจะสงบราบเรียบและมีความสุขแก่อัตภาพ

AB B

ชายกรุ๊ปเลือด เอบี กับหญิงกรุ๊ปเลือด บี
หนุ่ม เอบี เก๋ไก๋ ทำเอาสาวกรุ๊ป บี หนักใจ
เวลา ที่หนุ่มเลือดกรุ๊ป เอบี กำลังมีความรักหอมหวานกับสาวกรุ๊ปเลือด บี อยู่นั้น ทั้งคู่จะมีความสุขเหมือนท่องอยู่บนวิมานสวรรค์ แต่หลังจากแต่งงานกันไปแล้วนี่ซิ ทีนี้แหละปัญหามักก็จะตามมา

ทั้งนี้ ก็เพราะชายหนุ่มเลือดกรุ๊ป เอบี เป็นพวกหัวใหม่นำสมัยรักความสะดวกสบายในชีวิต ฉะนั้นถ้าสาวกรุ๊ปเลือด บี เกิดรักเขาเข้าจนหมดหัวใจ เธอจะต้องรู้สึกหนักใจเหมือนมีภูเขาทับอยู่บนอก เพราะการจะรักคนอย่างหนุ่มเลือดกรุ๊ป เอบี นั้น จะต้องยอมพบกับความสูญเสียไม่มากก็น้อย คือถ้าไม่เสียใจก็ต้องเสียเงินว่างั้นเถิด ถ้าฐานะทางบ้านของฝ่ายหญิงอยู่ในประเภทมีอันจะกินละก็ ปัญหาบางอย่างก็อาจตัดไปได้ แต่ถ้าหลังแต่งงานแล้ว พ่อเจ้าประคุณยังไม่ทิ้งนิสัยเดิม รอยร้าวของชีวิตสมรสก็คงปรากฎให้เห็นในไม่ช้าไม่นานเป็นแน่

AB O

ชายกรุ๊ปเลือด เอบี กับหญิงกรุ๊ปเลือด โอ
ถึงหนุ่ม เอบี จะอ่อนแอ แต่สาว โอ ก็ยินดีช่วยเหลือ
ชาย หนุ่มเลือดกรุ๊ป เอบี ออกจะดูเป็นคนขาดความอดทนอยู่สักหน่อย แต่ยังดีที่มีนิสัยขี้เล่น ชอบเย้าแหย่ ทำให้สาวเลือดกรุ๊ป โอ ใจอ่อน (หรืออ่อนใจ) เลยรับรักในที่สุด

ส่วนสาวกรุ๊ปเลือด โอ นั้นก็เป็นคนมีหัวคิด รู้จักวางแผนอนาคต เธอจึงช่วยชดเชยความไม่เอาไหนของหนุ่มเลือดกรุ๊ป เอบี ทำให้เขาสามารถประสบความสำเร็จในการงานได้เหมือนเช่นคนอื่น ๆ

ถ้าจะให้ หนุ่มเลือดกรุ๊ป เอบี กับสาวเลือดกรุ๊ป โอ ประสบความสำเร็จในชีวิตแต่งงาน ฝ่ายหญิงจะต้องเข้มแข็ง และพร้อมจะเป็นผู้นำครอบครัวถึงจะเป็นสุข มิฉะนั้นแล้วก็ไม่แน่เหมือนกันว่า นาวาชีวิตของคนทั้งสองจะต้องพบกับการอับปางหรือไม่

AB AB

ชายกรุ๊ปเลือด เอบี กับหญิงกรุ๊ปเลือด เอบี
จะทำไงดีถ้าหนุ่มสาวต่างก็มีเลือดกรุ๊ป เอบี
คน กรุ๊ปเลือด เอบี นั้นขึ้นชื่อเรื่องนิสัยประหลาด เอาแต่ใจ ฉะนั้น ถ้าต่างก็เป็นคนกรุ๊ปเลือด เอบี เหมือนกัน กรณีพิพาทจึงเกิดขึ้นได้ทุกเวลา ฉะนั้นทางที่ดีจึงควรหัดระงับจิตใจกันบ้าง เวลาจะคบหาเพื่อนต่างเพศก็เก็บปากเก็บคำ อย่าได้พูดจาส่งเดช ให้อีกฝ่ายต้องเจ็บช้ำน้ำใจ มิฉะนั้นแล้วความรักก็จะกลายเป็นยาพิษ เหมือนผักสดอาบสารฟอร์มาลินคือกินแล้วต้องเข้าโรงพยาบาลว่างั้นเถอะ และเวลาที่เกิดความไม่เข้าอกเข้าใจกันนั้น ฝ่ายชายควรจะเป็นผู้โอนอ่อนผ่อนตามบ้าง อย่าดื้อรั้นเอาแต่ใจ โดยเฉพาะเมื่อหลังแต่งงาน เพราะไหน ๆ ก็ได้ตกร่องปล่องชิ้นกันแล้วก็ควรจะถนอมน้ำใจกันให้มาก ชีวิตสมรสจึงจะราบรื่นและเป็นสุขได้ตลอดไป