ทายนิสัยจากกลุ่มดาวตามตำรากรีก

ทายนิสัยจากกลุ่มดาวตามตำรากรีก

ศาสตร์การทำนายดวงชะตานั้นมีที่มาอันยาวนาน ส่วนใหญ่ก็เริ่มมาจากการดูปรากฏการณ์ต่างๆ ทางดาราศาสตร์ ซึ่งกรีกก็มีศาสตร์การดูดวงแม่นๆ ตามกลุ่มดาวเหมือนกัน

River of Night
วันที่ 1 – 12 มีนาคม, 10 – 18 เมษายน และ 9 – 15 พฤษภาคม

คุณคือคนที่มองโลกในแง่ดีโดยธรรมชาติ ร่าเริง เป็นคนง่ายๆ และสร้างความประทับใจให้คนอื่นได้ง่ายมาก อย่างไรก็ตาม แม้ภายนอกจะดูคล้ายคนไม่ใส่ใจ สนใจอะไร แต่จริงๆ คุณเป็นคนลึกซึ้งพอสมควร คุณไม่ใช่คนทะเยอทะยาน แต่เป็นคนที่จะเข้าถึงเป้าหมายของตัวเองอย่างช้าๆ และปลอดภัย

Pegasus
วันที่ 13 มีนาคม – 1 เมษายน

คน ที่เต็มไปด้วยจินตนาการ และจิตใจที่อ่อนไหว นอกจากนี้ ยังมีความคิดสร้างสรรค์ และเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นได้ดี คุณรู้ว่าเวลาไหนที่เหมาะหรือไม่เหมาะจะทำอะไร เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสม คุณก็พร้อมจะทุ่มเทเต็มที่ แต่เมื่อเวลาที่ต้องรอคอย คุณก็รอได้ เมื่ออยู่ในกลุ่ม คุณคือศูนย์กลาง และพร้อมจะสร้างแรงใจให้คนอื่นๆ ได้เสมอ

Andromeda
วันที่ 2 – 9 เมษายน และ 19 เมษายน – 8 พฤษภาคม

คน กลุ่มนี้ซื่อสัตย์ และยึดธรรมเนียมประเพณีอย่างมาก คุณยังมีหัวใจที่อบอุ่น และละเอียดอ่อน แต่เมื่ออะไรๆ ไม่เป็นดังใจ คุณมักจะโมโหได้ง่าย อย่างไรก็ตาม คุณเป็นคนมีเสน่ห์ และคนอื่นๆ ก็เห็นถึงเสน่ห์นี้ และด้วยเนื้อแท้ของคุณเอง คุณคือคนที่อ่านคนอื่นได้เฉียบขาด และรู้ว่าใครเป็นอย่างไร… ด้วยสายตาที่เฉียบแหลมของคุณเอง

Perseus
วันที่ 16 – 31 พฤษภาคม

พวกคนฉลาด เต็มไปด้วยไหวพริบ มีอารมณ์ขัน และยึดมั่น
คุณ เป็นคนชอบข้อเขียน และชอบความละเอียดอ่อน แต่คุณไม่ค่อยใส่ใจอารมณ์ของตัวเองเท่าไหร่นัก แม้จะรับรู้ว่ามันเป็นอย่างไร ก็ไม่พยายามที่จะเปลี่ยนแปลงมัน คำแนะนำคือ คุณควรเรียนรู้ที่จะยอมรับอารมณ์ของคุณ และมันจะทำให้คุณสงบ และสมดุล

Orion
วันที่ 1 – 7 มิถุนายน และ 17 – 27 มิถุนายน

กลุ่ม คนที่เต็มไปด้วยความกระตือรือร้น ร่าเริง และเห็นอกเห็นใจคน โดยพื้นฐานคุณเป็นคนอ่อนโยน แต่เมื่อถูกหักหลัง คุณจะจำ และไม่มีวันลืม
คุณ มีทิฐิ คือเรื่องเกียรติยศ และเข้มแข็งมาก คุณจะไม่อดทนเลยกับคนที่ลบหลู่คุณ นอกจากนี้ คุณมีพรสวรรค์พิเศษที่ทำให้ใครๆ เห็นใจ แม้คุณจะทำผิดพลาด แต่ทุกคนก็ยังให้อภัยคุณอยู่นั่นเอง

Charioteer
วันที่ 8 – 16 มิถุนายน

กลุ่ม คนที่ละเอียดลออ ช่างคิด มีความคิดกระจ่าง ฉลาด และมีการตัดสินใจที่ดีเยี่ยม คุณจะวางแผนล่วงหน้าไว้เสมอ เพราะเกรงว่าจะรู้สึกไม่มั่นคง คำแนะนำคือ ถ้าอยากจะมีความสุข คุณจะต้องรู้จักปล่อยวางบ้าง

Dogs
วันที่ 28 มิถุนายน -7 กรกฎาคม และ 18 – 25 กรกฎาคม

เต็ม ไปด้วยความซื่อสัตย์ และพร้อมจะปกป้องคนอื่น คุณพร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อคนที่คุณรัก คุณชอบความลึกลับ และมีความคิดที่ไม่เหมือนใคร แต่คุณไม่ชอบที่จะอยู่คนเดียว ไม่ชอบการเปลี่ยนแปลงอย่างจริงๆ จังๆ
อย่างไรก็ตาม คุณเข้ากับคนอื่นได้ เพราะเป็นคนปรับตัวได้ง่าย

Ship
วันที่ 8 – 17 กรกฎาคม และ 22 – 28 กันยายน

คน ที่เก่งรอบด้าน และประสบความสำเร็จเกือบจะทุกเรื่องที่ต้องการ คุณมีความเป็นศิลปิน และมีความคิดสร้างสรรค์ มีความเป็นผู้นำ และมีอิทธิพลต่อคนอื่นเสมอ อะไรๆ มาหาคุณได้ง่าย ทำให้คุณเป็นคนมองทุกอย่างง่ายไปหมด คุณควรจะเลิกทำเช่นนี้ได้แล้ว มันจะทำให้คุณกระตือรือร้นมากขึ้น
และประสบความสำเร็จได้มากกว่าเดิม

Dragon
วันที่ 26 กรกฎาคม – 7 สิงหาคม และ 17 – 23 ธันวาคม

กลุ่ม คนที่สร้างสรรค์ เต็มไปด้วยพลัง และมีความผูกพันอย่างมากกับธรรมชาติ นอกจากนี้ ในบางครั้ง คุณชอบอยู่คนเดียว คิดอะไรคนเดียว เมื่อมีความรัก คุณมักจะทุ่มเทเต็มที่ อารมณ์ของคุณอ่อนไหวล้ำลึก และมีความเป็นศิลปินสูงมาก

Great Bear
วันที่ 8 – 15 สิงหาคม และ 24 สิงหาคม – 10 กันยายน

คน ที่เต็มไปด้วยความอบอุ่น และพลังของความรู้สึก มีบุคลิกที่โดดเด่น ใจกว้าง มองทุกอย่างในแง่อุดมคติ มีความกล้าหาญ และทัศนวิสัยที่ดี คุณมีความสามารถมากมาย แต่ชอบรอให้ได้รับการกระตุ้น คุณชอบชีวิตง่ายๆ ไม่ต้องร่ำรวยมาก และไม่คิดมากเรื่องเงินทอง แต่ใส่ใจในเรื่องความรู้สึก และจิตใจมากกว่า ถ้าให้เลือก คุณจะไม่ลังเลเลยที่จะเลือกมัน

Sea Serpent
วันที่ 16 – 23 สิงหาคม

กลุ่มคนที่ติดบ้าน มีอารมณ์อ่อนไหว มีคำพูดที่มีเสน่ห์ อารมณ์ลึกซึ้ง คุณชอบรู้จักคนให้มาก และชอบที่จะเรียนรู้นิสัยของคนอื่นๆ ลองสร้างสิ่งที่เป็นตัวของคุณเอง แล้วอารมณ์ที่เคยหงุดหงิดของคุณจะลดลง และคุณจะประสบความสำเร็จในแนวทางของคุณเอง

Cup
วันที่ 11 – 21 กันยายน

คนกลุ่มนี้มีบุคลิกที่ชอบท่องเที่ยว และร่าเริงโดยธรรมชาติ
คุณ รักอิสระ และไม่ชอบการที่ต้องทำอะไรเป็นแบบแผน แต่แม้ภายนอกจะเป็นแบบนั้น ลึกลงไปแล้ว คุณกลับมีความจริงจัง และมุ่งมั่นที่จะสร้างตัวตน

Raven
วันที่ 29 กันยายน – 11 ตุลาคม

คนกลุ่มนี้มีบุคลิกของการสร้างสรรค์ เต็มเปี่ยมไปด้วยสัญชาตญาณ
แต่ คุณเป็นคนขี้หงุดหงิด และมองโลกแคบ โลกของคุณมีแค่สีขาวกับดำเท่านั้น คุณจึงเป็นคนไม่มีทางสายกลาง คำแนะนำคือ เรียนรู้ที่จะฟังเหตุผลให้มากขึ้น แล้วคุณจะเข้าใจโลกได้มากกว่าเดิม

Bear Keeper
วันที่ 12 – 26 ตุลาคม

คนกลุ่มนี้คือตัวแทนของนักอุดมคติ ที่เต็มไปด้วยความคิดกว้างไกล มีพรสวรรค์เต็มเปี่ยมโดยธรรมชาติ เป็นคนทะเยอทะยาน และกระตือรือร้นที่จะก้าวไปสู่ความสำเร็จ คุณพร้อมเสมอที่จะทำให้โลกดีขึ้นกว่าเดิม และพร้อมจะทุ่มเททุกสิ่งที่คุณมี คุณมีพรสวรรค์ทางการทูต และบางครั้งก็ไม่ค่อยมีความอดทนนัก กับคนที่ไม่มีประสิทธิภาพ

Crown of North Wind
วันที่ 27 ตุลาคม – 10 พฤศจิกายน

กลุ่มคนพวกนี้คือซับซ้อน ลึกซึ้ง ชื่นชอบในความงาม และการตกแต่งต่างๆ เป็น คนที่เต็มไปด้วยความสงสัย อยากรู้อยากเห็น อยากรู้ความหมายของทุกสิ่งที่เห็น สิ่งสำคัญคือ คุณควรจะทุ่มเทกับปัจจุบันของคุณให้มากเสียหน่อย และสนใจตัวเองให้มากขึ้น แล้วชีวิตคุณจะมีรายละเอียดขึ้นเยอะทีเดียว

Serpent
วันที่ 11 – 19 พฤศจิกายน และ 24 – 28 ธันวาคม

กลุ่ม คนที่มีเสน่ห์ ชาญฉลาด และกล้าหาญ แต่ก็เป็นคนที่อ่านยากมากๆ คนหนึ่ง แม้จะดูเป็นคนเข้าถึงได้ง่าย แต่จริงๆ แล้ว คุณเป็นคนละเอียดอ่อน และลึกลับ คุณเลือกคนคบเสมอ และคนคนนั้นจะเป็นคนที่คุณไว้ใจ ถ้าหากคุณไม่รู้สึกเช่นนั้น ทำอย่างไร ก็จะไม่มีวันได้เห็นตัวตนของคุณ

Wise Centaur
วันที่ 20 พฤศจิกายน – 5 ธันวาคม

พวก คนฉลาด ใจดี และมีน้ำใจ นอกจากนี้ ยังมีความเป็นคุณครูตามธรรมชาติ ทำให้สอนคนอื่นได้ดี คุณเป็นคนมีความสมดุลเยี่ยม มีร่างกายแข็งแรง และมีความรักที่ดี และเป็นคนที่แบ่งเวลาได้ดีมาก ทั้งเรื่องครอบครัว และเรื่องทางสังคม

Shakecharmer
วันที่ 6 – 16 ธันวาคม

คนอ่อนไหว สร้างสรรค์ และมีความเป็นผู้นำโดยธรรมชาติ เป็น คนขี้สงสาร เห็นอกเห็นใจได้ง่าย และพร้อมจะปลอบใจทุกคนที่มีบาดแผล คุณมีคำแนะนำดีๆ ให้คนอื่นเสมอ แต่ข้อผิดพลาดคือ คุณมักจะละเลยความรู้สึกของตัวเองเสมอๆ บ่อยครั้งที่คุณเอาความต้องการของคนอื่นมานำความต้องการของตัวเอง ลองเปลี่ยนตัวเองเสียใหม่ ใส่ใจความต้องการของตัวเองให้มากขึ้น เพื่อตัวคุณเอง

Lyre
วันที่ 29 ธันวาคม – 13 มกราคม

คน ที่โรแมนติก อ่อนหวาน และสร้างสรรค์ เป็นคนที่มีอุดมคติสูง มีจินตนาการที่ดี มีความคาดหวังดีๆ ต่อโลก และชอบคิดว่าคนอื่นควรจะทำตามสิ่งที่คุณคิด… ลืมมันไปก่อน สิ่งที่คุณควรจะทำคือ มองโลกในแง่ความเป็นจริงให้มากขึ้น แล้วคุณจะเข้าใจทุกคนมากกว่าเดิม

Eagle
วันที่ 14 – 28 มกราคม

คนกลุ่มนี้มีบุคลิกที่ฉลาด และช่างคิด คุณมีความคิดใหม่ๆ เสมอ และล้วนเป็นความคิดที่น่าทึ่ง นำไปปฏิบัติได้จริง คุณพร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อไปถึงเป้าหมายของตัวเอง มีความมั่นใจ และทะนงในตัวเองมาก แต่ก็นั่นแหละ อย่างน่าแปลกใจ คุณยังเป็นคนอบอุ่น และพร้อมจะดูแลคนอื่นได้เป็นอย่างดี

Dolphin
วันที่ 29 มกราคม – 8 กุมภาพันธ์

คน กลุ่มนี้มีบุคลิกที่ร่าเริง ขี้เล่น อบอุ่น คุณพร้อมทำให้คนอื่นผ่อนคลายได้เสมอ คุณเรียนรู้ได้เร็ว และไปถึงเป้าหมายได้เร็วกว่าคนอื่น คุณไม่ชอบทะเลาะ ไม่ชอบการต่อสู้ เมื่อมีเหตุการณ์แบบนี้ คุณมักจะหลีกเลี่ยงเสีย และจะหาทางจบปัญหาด้วยวิธีของคุณเอง ระวังให้ดี คุณอาจโดนเอาเปรียบ

Swan
วันที่ 9 – 29 กุมภาพันธ์

คนกลุ่มนี้มีบุคลิกสง่างาม มีเสน่ห์ และดูละมุนละไมไปหมด คุณชื่นชอบในความสวยความงาม เสียงเพลง และศิลปะ นอกจากนี้ คุณเป็นคนอ่อนหวาน อ่อนโยน แต่เมื่อเข้าสู่ภาวะคับขัน คุณก็พร้อมจะหันหน้าเข้าสู้เสมอๆ