fbpx

ทายนิสัยตาม “ตำราไอยคุปต์” ของอียิปต์โบราณ มาดูกันว่าเพื่อนๆ อยู่ในการดูแลของเทพองค์ไหน

ทายนิสัยตาม ตำราไอยคุปต์ ของอียิปต์โบราณ

ศาสตร์การดูดวงที่เรารู้จักกันนั้นมีมานานหลายพันปี และในอียิปต์โบราณก็มีศาสตร์ชนิดนี้อยู่ด้วย พวกเขาเปรียบเทียบลักษณะนิสัยของมนุษย์ว่าอยู่ภายใต้การดูแลของเทพต่างๆ 11 องค์ ลองอ่านดูกันเลยว่าตรงตามนิสัยของเพื่อนๆ หรือเปล่า

The Nile เทพแห่งแม่น้ำไนล์

ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 1-7 มกราคม, 19-28 มิถุนายน, 1-7 กันยายน และ 18-26 พฤศจิกายน
ลักษณะของชาวไนล์คือมีความยืดหยุ่นมากเป็นพิเศษ เป็นคนใจดี มีน้ำใจ และเป็นผู้ฟังที่ดี รวมถึงเป็นคนยุติธรรม น่าเชื่อถือ คุณมักจะเป็นที่พึ่งพาของเพื่อนๆ เสมอ เป็นผู้ให้คำแนะนำ อดทน และคิดถึงคนอื่นเสมอ คุณชอบช่วยเหลือคนอื่นโดยไม่หวังผลตอบแทน อย่างไรก็ตามเมื่อถูกเอาเปรียบคุณก็พร้อมจะลุกขึ้นมาสู้ได้เหมือนกัน คล้ายแม่น้ำไนล์ยามไหลเชี่ยวเกรี้ยวกราด เมื่อถึงเวลาอารมณ์เสียคุณก็หงุดหงิดได้เต็มที่ ในเวลาที่ควบคุมตัวเองไม่ได้ อารมณ์ของคุณจะขึ้นๆ ลงๆ ได้ง่ายมาก และมักนำไปสู่การตัดสินใจที่เลวร้าย คุณเป็นคนที่เมื่อทุ่มเทอะไรแล้วก็จะทุ่มเต็มร้อย และพร้อมจะเสียสละทุกสิ่งทุกอย่าง นอกจากนี้ คุณยังจัดการงานต่างๆ ได้ดี และเต็มไปด้วยศักดิ์ศรี ทิฐิมานะ

Amon-Ra เทพแห่งดวงอาทิตย์

ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 8-21 มกราคม และ 1-11 กุมภาพันธ์
คนที่อยู่ภายใต้การควบคุมของเทพเอมุน-รา เรียกได้ว่าเป็นคนชอบความท้าทายอย่างมาก เสน่ห์ของพวกเขาเด่นชัดเป็นพวกดึงดูดคน และไม่ชอบอยู่คนเดียว เป็นคนชอบเข้าสังคมสม่ำเสมอ ชอบสังสรรค์ อย่างไรก็ตาม เมื่อถึงเวลาหนึ่งก็ชอบที่จะหลบมุมไปคิดอะไรบางอย่างที่ลึกซึ้ง ผู้คนชื่นชอบในความกล้าหาญของคุณ รวมถึงสมองที่ปราดเปรื่องและความฉับไวในการตัดสินใจ คุณเป็นคนที่มีลักษณะของความเป็นผู้นำในตัวเอง และลักษณะนี้จะส่งผลให้คนรอบตัวคุณทำทุกอย่างอย่างมั่นใจ แต่คุณเป็นคนฟิวส์ขาดได้ง่ายและอาจผิดพลาดได้โดยไม่ได้ตั้งใจ แต่สิ่งที่หนึ่งที่ไม่ต้องกังวลก็คือ ชีวิตของผู้อยู่ภายใต้การดูแลของเทพเอมุน-ราจะไม่มีทางตกต่ำอย่างแน่นอน

Mut เทวีสิงโต

ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 22-31 มกราคม และ 8-22 กันยายน
คนกลุ่มนี้อ่อนไหวง่ายมากและมักขาดความศรัทธาในตัวเอง คุณเป็นคนสุดโต่งสุดๆ วินาทีหนึ่งเราอาจเห็นคุณร่าเริงสดใส แต่อีกวินาทีต่อมาคุณกลับเศร้าซึมปวดร้าวซมซาน อย่างไรก็ตาม ความอ่อนไหวนี้เป็นที่มาของจินตนาการที่เจิดจ้า ผู้คนจึงมักตกอยู่ในบ่วงเสน่หาของคุณ คุณเป็นคนลึกลับ มีอะไรให้น่าค้นหามากมาย และเป็นคนที่เข้าถึงได้ยาก กว่าจะไว้ใจใครก็ใช้เวลานาน แต่เมื่อไว้ใจใครแล้วก็จะทุ่มเททุกความรู้สึกให้ สำหรับใครที่คุณรักคุณจะทุ่มเททุกอย่างให้พวกเขามีความสุข และทั้งๆ เป็นคนลึกลับแบบนี้ แต่คุณเป็นคนชอบอยู่ในกลุ่มคนหมู่มาก ชอบได้รับความชื่นชม เรียกได้ว่าเป็นนักสังคมตัวยงคนหนึ่งทีเดียว

Geb เทพแห่งผืนดิน

ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 12-29 กุมภาพันธ์ และ 20-31 สิงหาคม
คุณเป็นพวกคนขี้อาย อ่อนไหว และจู้จี้จุกจิกไม่เบา คุณเป็นคนระมัดระวังในทุกย่างก้าวของตัวเองแต่ก็เป็นคนฉลาด และรักษาความลับได้ดี เชื่อใจ ไว้ใจได้ คุณมีมุมมองที่ดีต่อทุกคน ทำให้เป็นเสน่ห์น่าประทับใจ ดึงดูดให้คนรักและรู้สึกดีด้วยแต่สิ่งที่ต้องระวังคือ คุณมักถูกเอาเปรียบได้ง่าย และถูกครอบงำในเรื่องราวต่างๆ แม้ว่าคุณจะพยายามฝืน แต่ด้วยบุคลิกที่เป็นคนโอนอ่อน ทำให้คนมักชอบถืออำนาจเหนือคุณ ทางแก้คือคุณควรจะพยายามเลือกคบคน และใช้สิ่งที่คุณมีให้กับคนที่มีค่าพอ แทนที่จะใช้มันกับคนที่คิดแต่จะเอาเปรียบคุณในทุกๆ ทาง

Osiris พระเป็นเจ้าสูงสุดแห่งโลก

ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 1-10 มีนาคม และ 27 พฤศจิกายน – 18 ธันวาคม
เป็นกลุ่มคนที่มีความกระตือรือร้นอยู่เสมอ ไม่เคยมีชีวิตที่ธรรมดาเลย… พวกเขาเป็นคนมั่นใจในตัวเองและมองโลกในแง่ดีเสมอ ใช้ชีวิตแต่ละวันด้วยความเต็มที่ ไม่เคยกลัวอะไร คุณเป็นคนกล้าหาญและเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังแห่งความศรัทธาในสิ่งที่ลงมือทำ คุณคิดเสมอว่าทุกอย่างคือโอกาสทอง และคุณควรก้าวออกไปคว้ามัน อย่างไรก็ตาม โดยส่วนตัวแล้วคุณเป็นคนซับซ้อนพอสมควร และออกจะมีความคิดลึก ทำให้คุณเป็นคนสองบุคลิก บางทีก็ดูอ่อนไหว ขึ้นๆ ลงๆ เจ้าอารมณ์ ซึ่งเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณเป็นเช่นนี้ คุณมักตัดสินใจพลาดได้ง่ายๆ และเพราะเป็นคนมองโลกในแง่ดีมากเกินไปทำให้คุณมักผิดพลาดจากการไม่ระมัดระวัง แต่นั่นแหละคือความน่ารักและเสน่ห์ของคุณที่ทำให้คุณมักได้มิตรภาพที่ดีจากคนรอบตัว และนั่นคือสิ่งที่ทำให้คุณมีความสุขที่สุด

Isis มหาเทวีที่ได้รับการนับถือยาวนานที่สุดในศาสนาอียิปต์

ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 11-31 มีนาคม, 18-29 ตุลาคม และ 19-31 ธันวาคม
เป็นกลุ่มคนที่ฉลาดและเต็มไปด้วยมุมมองที่น่าสนใจด้วยหัวใจที่เปิดกว้าง นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยพลังและความมั่นใจ คุณใช้ชีวิตอย่างกระตือรือร้นเสมอ เพราะคุณเป็นคนประเภทเชื่อในสัญชาตญาณของตัวเอง เมื่อมาถึงจุดเปลี่ยน คุณก็สงบเงียบ และพร้อมยอมรับได้โดยไม่โวยวายใดๆ ด้วยความมีน้ำใจและเป็นคนน่ารักจึงทำให้คุณเป็นที่รักของทุกๆ คน คุณยังเป็นคนโรแมนติกมากๆ ความรักเป็นเรื่องสำคัญสำหรับชีวิตคุณ แต่แน่นอนว่ามิตรภาพก็สำคัญมากเช่นกัน คุณเป็นคนรักเพื่อนมาก คุณมักยอมตามและใจอ่อนกับเพื่อนๆ เสมอ แต่ไม่เคยยอมปล่อยให้ใครเอาเปรียบแน่ๆ เสน่ห์และความดึงดูดของคุณเป็นที่สัมผัสได้ อาจจะเรียกได้ว่าตั้งแต่แรกพบเลยทีเดียว

Thoth เทพแห่งเวทมนต์และปรีชาญาณ

ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 1-19 เมษายน และ 8-17 พฤศจิกายน
เต็มไปด้วยความรู้และปัญญาที่มากล้น มีลักษณะของความเป็นผู้นำและมีพรสวรรค์อย่างสูง คุณสามารถเข้าถึงทุกคนได้ง่ายมาก และพร้อมทำให้ทุกคนรู้สึกถึงอำนาจได้โดยไม่ต้องบังคับหรือบงการใดๆ คุณพร้อมจะเป็นผู้บริหารและรู้ในศักยภาพของตัวเองเสมอ คุณยังรู้จังหวะเวลาที่ควรจะก้าวออกไปหาโอกาส ใหม่ๆ เพื่อพัฒนาตัวเอง คุณไม่ใช่คนประเภทคิดเรื่องผลประโยชน์จึงมักใช้สิ่งที่เรียกว่าความรู้สึกในการดึงดูดผู้คน คุณชอบทดสอบความสามารถของตัวเองเสมอ แต่คุณไม่เคยสูญเสียเป้าหมายเดิม สิ่งสำคัญในชีวิตของคุณไม่ใช่สิ่งของราคาแพง แต่เป็นความสุขต่างหากที่คุณต้องการ

Horus เทพเจ้าแห่งท้องฟ้า

ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 20 เมษายน – 7 พฤษภาคม และ 12-19 สิงหาคม
เป็นคนร่าเริงใจดีและติดดินมากๆ คุณเป็นเพื่อนกับทุกคนได้ง่ายๆ เข้ากับคนได้ดีและพร้อมจะเสียสละตัวเองเพื่อกลุ่มเสมอ แต่บางทีคุณก็พูดไม่รู้เรื่อง และไม่อดทนเท่าไหร่เลย แต่คุณสมบัติที่ดีมักทำให้คุณได้รับการให้อภัยในทุกๆ ครั้ง บางทีคุณก็เครียดจนขาดเกินไป คุณมักวางเป้าหมายไว้สูงส่ง และมีภาพใหญ่ๆ ในใจชัดเจนและเพราะเหตุผลนี้เอง คุณจึงมักต้องใช้ชีวิตอยู่กับความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ คุณเป็นคนอดทน และมั่นใจในตัวเองอย่างมาก พยายามสร้างทุกสิ่งทุกอย่างด้วยมือของตัวเอง แม้ว่าเป้าหมายจะเสี่ยง หรือยากเย็นแค่ไหน คุณก็จะก้าวไปจนกว่าจะถึงมัน

Anubis เทพแห่งมรณศาสตร์

ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 8-27 พฤษภาคม และ 29 มิถุนายน – 13 กรกฎาคม
เป็นกลุ่มคนที่ซับซ้อนและลึกลับเสมอ มีบางอย่างซ่อนอยู่ลึกๆ ไม่ให้ใครได้เห็น คุณเป็นคนน่ามหัศจรรย์มาก และยากที่จะอ่านได้ สิ่งนี้ทำให้ทุกคนสนใจใคร่รู้ทุกอย่างเกี่ยวกับคุณ แต่ตรงกันข้ามคุณกลับเป็นคนชอบหลีกหนีสังคม ปลีกตัวออกห่างจากคนอื่น แต่ส่วนตัวแล้วคุณเข้าใจคนอื่นได้ลึกซึ้ง รู้จักคนอื่นดีกว่าที่คนอื่นรู้จักคุณเสมอ คุณยังเป็นคนอ่อนไหวและซื่อสัตย์มากๆ และสิ่งสำคัญของคุณก็คือความซื่อสัตย์นั่นเอง ถ้าหากใครให้ความซื่อสัตย์ต่อคุณ คุณจะภูมิใจ และรู้สึกดีต่อคนคนนั้นมากเป็นพิเศษ คุณเป็นพวกมีอุดมคติ คิดอะไรด้วยใจ ไม่ใช่พวกวัตถุนิยม ทำให้คุณมักผิดหวังได้ง่าย และเจ็บปวดแต่ก็นั่นแหละ คุณทำใจได้เร็วและพร้อมจะก้าวต่อไปได้เสมอ

Seth เทพแห่งความชั่วร้าย

ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 28 พฤษภาคม – 18 มิถุนายน และ 28 กันยายน – 2 ตุลาคม
เป็นคนที่เต็มไปด้วยอารมณ์ความทะเยอทะยานละอยากจะก้าวขึ้นไปสู่ความยิ่งใหญ่และความสำเร็จ คุณไม่เชื่อในเรื่องการปล่อยไปตามดวงชะตา แต่พร้อมจะต่อสู้ด้วยตัวเองและพร้อมจะใช้ทุกสิ่งที่มีต่อสู้มาเพื่อสิ่งที่ต้องการ เมื่อพบอุปสรรคแทนที่จะกลัว มันกลับเป็นความท้าทายให้คุณก้าวต่อไป การเอาชนะอุปสรรคทำให้คุณภูมิใจและรู้ถึงความสำคัญของตัวเอง คุณมักมองไปข้างหน้าเสมอ อดีตที่อาจเลวร้ายจะเป็นประสบการณ์ที่ดีของคุณ ทำให้คุณก้าวต่อไปอย่างมั่นคง อย่างไรก็ตามข้อเสียคือคุณมีจุดอ่อน และมักจะพลาดกับมันอยู่เสมอ แต่ข้อดีคือคุณไม่เคยหยุดความฝัน และไม่เคยท้อแท้ไม่ว่าอะไรก็ขัดขวางคุณไม่ได้ คุณพร้อมจะต่อสู้และพร้อมจะลุกขึ้นอีกครั้งเสมอ

Bastet เทวีแห่งความอุดมสมบูรณ์ ความรัก ความสนุกสนานรื่นเริง

ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14-28 กรกฎาคม, 23-27 กันยายน และ 3-17 ตุลาคม
เป็นกลุ่มคนที่มีบุคลิกชัดเจนมาก แต่ตามลักษณะธรรมชาติแล้วคุณมักเป็นฝ่ายรับได้ดีกว่าฝ่ายรุก คุณเป็นคนระมัดระวังตัวมาก และทำให้คุณอาจปฏิเสธโอกาสดีๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต นั่นคือการพบเพื่อนใหม่ๆ หรือการพบประสบการณ์ใหม่ๆ คุณเป็นคนขี้อายและคิดมาก อย่างไรก็ตามมันถูกซ่อนอยู่ภายใต้ท่าทางมีเสน่ห์น่ารักและรอยยิ้มของคุณ คุณมีลักษณะที่เป็นมิตรและมีน้ำใจดี ทำให้คุณดึงดูดคนอื่นได้ง่าย นอกจากนี้พรสวรรค์พิเศษคือคุณเป็นคนพูดเก่ง และมักพูดอะไรดีๆ กับคนที่กำลังเศร้าใจหรือหดหู่ คำพูดของคุณคือคำที่คนต้องการ และนั่นทำให้ใครๆ ก็อยากอยู่ใกล้คุณ

Sekhmet เทวีสิงโตแห่งเมมฟิส

ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 29 กรกฎาคม – 11 สิงหาคม และ 30 ตุลาคม – 7 พฤศจิกายน
คนกลุ่มนี้มีบุคลิกที่เป็นเอกลักษณ์แตกต่างจากคนอื่น เป็นคนที่ยึดเรื่องของอารมณ์เป็นหลักและเต็มไปด้วยศักดิ์ศรี คุณเป็นคนฉลาดและถูกสร้างมาเพื่อการทำงานหนัก ไม่ว่าจะทำอะไรคุณมักใส่ทุกความรู้สึกลงไปด้วย คุณเป็นคนตรงต่อเวลามากทำงานละเอียดและยากที่จะสร้างความผิดพลาด ซึ่งนั่นทำให้คุณค่อนข้างเครียดกับตัวเองและตั้งความหวังกับตัวเองไว้สูง ไม่ว่าจะเรื่องอะไรคุณมักไม่พอใจในสิ่งที่มีอยู่ คิดมากเสมอ นี่ก็ไม่ดี นี่ก็น้อยไป น่าจะทำได้ดีกว่านี้ ฯลฯ คุณไม่มีวันอดทนกับคนที่ทรยศต่อความรู้สึกของคุณ และใครที่ทำให้คุณเสียใจ ผิดหวัง คุณจะปิดความรู้สึกที่มีต่อเขาทันที สิ่งที่ต้องระวังคือ คนบางคนที่เห็นประโยชน์จากตัวคุณ พวกเขามักใช้ภาพลักษณ์ที่ดูดีเพื่อหาประโยชน์จากความซื่อสัตย์และความสามารถที่ล้นเหลือของคุณ

แล้วเพื่อนๆ เกิดช่วงวันที่เท่าไหร่ อยู่ในการดูแลของเทพอียิปต์องค์ไหนคอมเมนต์บอกไว้ได้นะ ว่าแม่นหรือเปล่า?