ทายนิสัยจาก “ภาพยนตร์” ที่ชอบดู

ทายนิสัยจากหนังที่ชอบดู

ว่ากันว่า “หนัง” หรือ “ภาพยนตร์” แต่ละชนิดนั้นสามารถบ่งบอกตัวตนของคนที่ชื่นชอบได้ด้วย แล้วเพื่อนๆ ละชอบดูหนังชนิดไหนกัน

คุณชอบหนังตลกโปกฮา
บ่งบอกว่าคุณเป็นคนที่ชอบใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายสบายๆ ตามใจฉัน อารมณ์ดี ไม่ค่อยจะชอบเรื่องซีเรียสจริงจังเท่าใดนักและไม่ต้องการคิดอะไรให้มากความ ออกจะไม่ค่อยจะแคร์ต่อความผิดหวังในชีวิตในอดีตมากมายนัก โดยมากมักจะชอบแสวงหาความสุขสนุก สนานเฮฮาบันเทิงใจ มักจะมองโลกในแง่ดีเปิดเผยด้วยความจริงใจ มีความเป็นมิตรกับคนรอบข้างโดยเฉพาะมักจะเป็นที่พึ่งหรือให้คำปรึกษาที่ดีกับคนรอบข้าง มักจะไม่ค่อยจะมีเล่ห์เหลี่ยมเพทุบายเท่าใดนัก เพียงแต่เป็นคนขี้เล่นเท่านั้น ใจกว้าง ชอบอิสระ มักจะมีอารมณ์ขันในแบบสนุกขบขันอ่อนหวาน มีเสน่ห์ต่อคนรอบข้าง สังเกตง่ายๆ ก็จากนักเล่นตลกมักจะมีแฟนสวย แทบทุกคน หรือคุณไม่อยากมีแฟนสวยหรือหล่อกับเขาบ้าง?

คุณชอบหนังการ์ตูน
บ่งบอกว่าคุณเป็นคนที่มีความกระตือรือร้น ช่างคิดช่างฝัน ช่างจินตนาการ รักศิลปะ อาจจะมีบุคลิกหรือนิสัยเหมือนเซเลอร์มูนหรือดอกเตอร์อากิโรสในการ์ตูนไฟนอลแแฟนตาซี (Final Fantasy) ก็ได้ การที่คุณไม่ชอบอยู่นิ่งเฉยมักจะชอบแสดงความสามารถ ในด้านความคิดและการกระทำอยู่ตลอดเวลา มีความตั้งใจมุ่งมั่นพากเพียรพยายามฟันฝ่าเพื่อให้งานนั้นสำเร็จลงได้ แต่ก็ชอบพูดคุยโอ้อวดถึงความสามารถของตนเองมากกว่าผลงานที่ได้ทำเสียอีก ในแบบโจ๊กใส่ไข่หลายๆ ฟองเชียวแหละเพราะคุณเป็นคนที่มองโลกในแง่ดีและมีคุณธรรมประจำใจไม่ชอบอยู่ในกรอบหรือกฎเกณฑ์เท่าใดนัก คุณจึงแลดูอ่อนวัยกว่าปกติไม่บอกอายุ

คุณชอบหนังชีวิตต้องสู้
บ่งบอกว่าคุณเป็นคนที่มีความเชื่อในความซื่อสัตย์ สุจริต ยุติธรรม โดยเฉพาะคุณธรรมในจิตใต้สำนึกของคุณจะบ่งบอกว่าความพากเพียรพยายามมุ่งมั่นด้วยความดี จะต้องชนะความชั่วร้ายได้หรือธรรมะย่อมชนะอธรรมจนได้ในที่สุด คุณเป็นคนที่มีจิตใจกว้างขวางและมีความอดทนมาก ทำงานหนักในสภาวะกดดันต่างๆ และมีความเมตตา กรุณา ปราณี ชอบช่วยเหลือเจือจุนคนที่ตกทุกข์ได้ยาก มองโลกในแง่ดีและเป็นคู่รักที่ดี ต้องการให้ครอบครัวมีความสุขสมหวังในบั้นปลายของชีวิตด้วย

คุณชอบหนังผีสยองขวัญ
บ่งบอกว่าคุณเป็นคนที่อยากรู้อยากเห็น ต้องการเรียนรู้และพิสูจน์ความจริงให้ได้ จะสนใจในเรื่องเร้นลับที่ไม่สามารถพิสูจน์ได้มักจะชอบทำอะไรให้ผู้อื่นประหลาดใจอยู่เสมอ ชอบการเสาะแสวงหาเครื่องรางของขลัง ชอบการต่อสู้และเผชิญกับสิ่งเร้นลับ คุณมักจะมีบุคลิกที่ค่อนข้างเข้าใจยาก ลึกลับ ออกจะหลงตัวเองไปสักนิด มักชอบแสดงความคิดเห็นของตนเองออกไปทางโต้แย้งนิดๆ ซึ่งอาจมีคำพูดซึ่งคนรอบข้างไม่ชอบเท่าใดนักก็ได้ และมักจะหลอกชาวบ้านให้ใจสั่นขวัญผวา ก็แน่ล่ะสิ เพราะจะมีคนเข้ามาอิงแนบหรือกอดคุณแน่นอย่างน่าอิจฉาจังเลย

คุณชอบหนังมีเพลงดนตรี
บ่งบอกว่าคุณเป็นคนที่มองโลกในแง่ดี สดใสร่าเริง มักจะชอบงานเลี้ยงที่มีแสงสีที่สวยงามตระการตา ความช่างคิดช่างฝันจินตนาการสร้างสรรค์ในอารมณ์แบบศิลปินจะทำให้คุณมีความสดชื่น กระปรี้กระเปร่า มีเสน่ห์เป็นที่น่าประทับใจของคนรอบข้างโดยเฉพาะกับเพศตรงข้ามจะแอบชื่นชมคุณอยู่ก็ได้ คุณอาจจะชอบงานสังคม โดยจะมีความสุขมากที่ได้คบหากับคนแปลกหน้าที่มีอุดมการณ์แนวความคิดเดียวกัน คุณมักจะไม่ชอบความเงียบเหงา

คุณชอบหนังโป๊วับ ๆ แวม ๆ
บ่งบอกว่าคุณเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับสรีระ ความโค้งเว้าของร่างกายมาก ๆ หรืออะไรเอ่ยชอบดูในสิ่งที่เขาปิดบังซ่อนเร้นบนร่างกายก็พวกนักสะสมหนังโป๊อาจจะตอบได้นะ คุณจะชอบความสวยงามของเรือนร่าง โดยเฉพาะความเจ้าชู้ของคุณเองไงล่ะ มักจะ นิยมชมชอบทางกามารมณ์มากเป็นพิเศษ ชอบคิดชอบฝันสร้างสวรรค์วิมานในอากาศ โดยเฉพาะคุณกับคนที่หล่อหรือสวยแบบดารายอดนิยม โดยเฉพาะพระเอกนางเอกของฮอลลีวู้ดน่ะแหละ คุณอาจจะหมกมุ่นอยู่กับอารมณ์เซ็กส์มากไปสักนิด เจ้าชู้มาก มีอารมณ์อ่อนไหวในเรื่องความรักมาก อาจจะชอบเก็บตัวไม่ค่อยกล้าแสดงออกเท่าใดนักในลักษณะของความเก็บกดก็เป็นได้

คุณชอบหนังแนววิทยาศาสตร์
บ่งบอกว่าคุณเป็นคนที่มีจินตนาการความคิดสร้างสรรค์ ชอบการวางแผนอนาคต รักการผจญภัยและยอมรับการเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ ที่ตื่นเต้นเร้าใจในแบบของวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี วิทยาการสมัยใหม่ จะชอบมองอนาคตมากกว่าอดีตและปัจจุบัน อยากลองสิ่งใหม่ๆ ออกจะเพ้อฝันหรือชอบเก็บตัวเงียบอยู่คนเดียวก็ได้ คุณอาจจะไม่ชอบความซ้ำซากจำเจในแบบเก่าๆ ล้าสมัย บางคนอาจจะชอบการประดิษฐ์คิดค้นหรือดัดแปลงให้เกิดสิ่งใหม่ๆ

คุณชอบหนังรักแนวโรแมนติก
บ่งบอกว่าคุณเป็นคนช่างคิดช่างฝันจินตนาการสร้างสรรค์ในแบบเด็กๆ ที่ชอบวาดฝันที่สวยหรูว่ามีชีวิตจะโรยด้วยกลีบกุหลาบ โดยเฉพาะในเรื่องความรักที่แสนหวาน คุณออกจะเจ้าชู้ในอารมณ์รักและคาดหวังสูงเสียด้วย คือต้องการให้ชีวิตมีความรักที่สวยหรูอบอุ่นจากครอบครัวที่ร่ำรวยและแสนสุขสมอารมณ์หมายในแบบของเจ้าชายสุดหล่อเจอเจ้าหญิงสุดสวย ก็คือคุณเองในหนังเทพนิยายรักก็ว่าได้ ซึ่งอาจจะไม่จริงในสถานการณ์ปัจจุบันก็ได้ ในแบบที่ตัวคุณเองต้องการ เพ้อฝันและชอบสร้างสวรรค์วิมานในอากาศเพื่อให้คุณมีความสุขสมอารมณ์หมายตอนจบ (Happy Ending) นั่นเองตัวคุณเองชอบ เก็บความรู้สึกลึกๆ โดยไม่แสดงออกให้ใครทราบเท่าใดนักมักจะแสดงออกในด้านที่สวยงามโรแมนติก เปี่ยมไปด้วยความหวังในแบบคนช่างฝัน โดยเฉพาะการมองโลกในแง่ดีเกินความเป็นจริง แต่บทเอาแต่ใจตัวเองแล้วล่ะก็มากๆ ยกกำลังสองเลยเชียวแหละ

คุณชอบหนังชีวิตเศร้าเคล้าน้ำตา
บ่งบอกว่าคุณเป็นคนที่เข้าใจยอมรับและจริงจังกับการดำเนินชีวิตมากกว่าคนในวัยเดียวกัน ออกจะไปทางเศร้าผิดหวังเจ้าน้ำตาก็ได้ โดยจะชอบดูหนังไปร้องไห้ไปน้ำตาไหลพรากๆ ก็เพราะอินในบทของตัวละครบางตัวเหมือนชีวิตของเรา ยิ่งละครน้ำเน่าเท่าใดยิ่งเหมือนชีวิตของเรามากเข้าทุกวันแล้วเชียว ผ้าเช็ดหน้าที่อยู่ในมือของคุณอาจจะเปียกเฉอะแฉะมาก เรือพายได้เลยเชียว จะกลายเป็นตลาดน้ำดำเนินสะดวกแล้วนะน้อง บุคลิกลักษณะภายนอกของคุณอาจจะดูแข็งเงียบสงบจนผู้อื่นอาจจะไม่เข้าใจก็ได้ แต่ภายในจิตใจของคุณจะมีความอ่อนไหวมาก ต้องการความรักและความอบอุ่นภายในครอบครัว ลำพังตัวคุณเองจริงๆ จะเป็นคนที่โอบอ้อมอารีย์ชอบให้คำแนะนำช่วยเหลือแก่ผู้อื่น ถ้ามีคนมาขอร้องให้คุณช่วยคำปรึกษาที่คุณให้แก่ผู้อื่นจะมีแง่คิดและวิธีการปฏิบัติทีดีใน การแก้ไขปัญหาในสถานการณ์ขณะนี้ได้ดีมากทีเดียว

คุณชอบหนังแนวสารคดีท่องเที่ยว
บ่งบอกว่าคุณเป็นคนที่มีจิตใจหนักแน่นมั่นคงชอบอยู่ในโลกของความเป็นจริง ไม่หวั่นไหวกับกระแสสังคมโดยง่ายนัก มักจะชอบแก้ปัญหาต่างๆ ด้วยสติปัญญาและเหตุผล คุณรักความเรียบง่าย อิสระ ชอบท่องเที่ยวเดินทางไปตามธรรมชาติ สนใจในวิถีชีวิตของคนชนบทพื้นเมืองและสัตว์ในธรรมชาติ ชอบสิ่งที่เป็นอดีตมีที่มาที่ไปตลอดจนเหตุและผล และมักที่จะทำให้คนรอบข้างประหลาดใจในแบบของคนที่ช่างจินตนาการสร้างสรรค์ที่สามารถแสดงออกมาได้ตามธรรมชาติ ในลักษณะภูมิปัญญาแบบชาวบ้านก็ได้นะ

คุณชอบหนังอาชญากรรมตื่นเต้นลึกลับ
บ่งบอกกว่าคุณเป็นคนมีสติปัญญาไหวพริบปฏิภาณ ตัดสินใจดี อยากรู้อยากเห็นในแบบนักสืบ สอบสวน แก้ปัญหา คุณมีความอดทนพากเพียรพยายามสูง พื่อให้ตนไปสู่จุดมุ่งหมายในอนาคตออกจะทำอะไรไปในทางที่ท้าทาย ออกจะชอบการเสี่ยงภัยหรือการเสี่ยงโชคการพนันขันต่อก็ได้ โดยอาจจะไม่ค่อยจะคิดไตร่ตรองให้รอบคอบเสียก่อนอาจจะใจร้อนกล้าได้กล้าเสีย สำหรับบางคนออกจะบ้าบิ่นหุนหันพลันแล่นไปบ้าง โดยไม่คำนึงถึงกฎระเบียบของสังคมก็ได้นะ เพราะว่าจะได้ระบายอารมณ์ของคุณในแบบที่ว่ามันสะใจในอารมณ์ดีแท้

คุณชอบหนังผจญภัยต่อสู้โลดโผนแอ็คชั่น
บ่งบอกว่าคุณเป็นคนที่มีความเชื่อมั่นในตนเองสูงมาก ชอบการเดินทางท่องเที่ยว ผจญภัย ชอบเผชิญกับสิ่งที่ท้าทายออกจะเสี่ยงๆ ไปสักนิด โดยจะชอบฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ ในชีวิต ในแบบกล้าได้กล้าเสีย อาจใจกล้าบ้าบิ่นไปบ้างก็ได้โดยจะไม่ชอบหลบหนีปัญหา มักจะพยายามหาทางแก้ไขปัญหายามคับขันให้ลุล่วงไปด้วยดีและมีความเชื่อมั่นว่าความคิดสติปัญญาไหวพริบปฏิภาณของตนเองจะแก้ปัญหาสิ่งต่างๆ ให้ดีขึ้นได้ออกจะดื้อไม่ค่อยจะยอมรับฟังใครแนะนำง่ายๆ นัก ถ้าไม่มีการประลองวิทยายุทธ์กำลังภายในกันสักตั้งหนึ่ง คุณออกจะไม่ชอบอยู่ในกฎระเบียบมากนักแต่ก็ชอบช่วยเหลือผู้อื่นในกรณีที่เกิดความไม่เป็นธรรมในสังคม ตลอดจนจะชอบให้ผู้อื่นยกย่องอีกด้วย